App QM báo lỗi mã đề không hợp lệ

Khi gặp thông báo lỗi mã đề không hợp lệ, ta hãy kiểm tra xem mình có gặp các nguyên nhân dưới đây không?


Nguyên nhân 1. Chấm dưới Ánh sáng đèn huỳnh quang gây chóa.

Bạn hãy để ý, bút chì có độ bóng khi tô, khi gặp ánh sáng chiếu trực tiếp từ đèn Huỳnh Quang (đèn tuýp) vào, thì chì sẽ bị chóa (lóa). Từ đó là ảnh tô bị mờ, bóng trắng và camera của điện thoại chụp không chính xác.


Khắc phục:

Ta nên chấm ban ngày, dưới ánh sáng tự nhiên, cũng đừng để nơi quá sáng. Nếu phải chấm ban đêm, ta hãy tắt đèn huỳnh quang, hoặc đi nơi xa đèn huỳnh quang (có thể dùng đèn bàn học bài, ánh sáng vàng).

Nguyên nhân 2. Phiếu giấy tô và loại phiếu trong điện thoại không khớp

Bạn hãy để ý kỹ, đây cũng là một lỗi thường gặp. Khi phát tờ giấy làm bài học sinh (ví dụ tờ phiếu có tên: A4-50-BGD) và các em đã làm bài trên tờ này. Tuy nhiên đến lúc tạo bài chấm trên điện thoại ta lại chọn sai loại phiếu (ví dụ như hình là bạn đã chọn A5-50), hai loại phiếu này không khớp, nên điện thoại báo lỗi.


Khắc phục:

Tạo bài chấm mới, chọn lại loại phiếu trong điện thoại có tên trùng khớp với tờ phiếu của các em học sinh đã làm bài.

Nguyên nhân 3. Học sinh Tô sai các mã đề

Một số em học sinh tô sai, hoặc không tô, hoặc tô rồi tẩy xóa không sạch, camera điện thoại không thể diện được. Minh họa dưới đây là những trường hợp tô sai và tẩy xóa phổ biến.


Khắc phục:

Ta nhắc nhở các em học sinh tô đúng. Nếu đã nộp bài cho giáo viên chấm, thì giáo viên có thể dùng bút chì hoặc bút xóa xử lý giúp các em (trong trường hợp được phép).

Nguyên nhân 4. Điện thoại có Camera quá tệ, hoặc mờ

Như ta đã biết, không phải điện thoại nào cũng có camera tốt như nhau (Kiểu như Iphone 30 triệu đừng so sánh với Samsung 3 triệu). Ví dụ như hình dưới đây thì bó tay.

Khắc phục:

Kiểm tra Camera của bạn hoặc dùng điện thoại khác thử xem sao.

Mọi khó khăn, thắc mắc của quý thầy/ cô. Xin hãy liên hệ thông tin ở chân trang Web, chúng tôi sẽ hỗ trợ chân tình.